“Chân sút nhí” Đà Nẵng tập luyện cùng HLV CLB Tottenham Hotspur

19:09 22/09/2019

Sau thành công ngoạn mục của Ngày hội “Chân sút nhí” mùa thứ 3 liên tiếp tại TP.HCM và Hà Nội vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 vừa qua, ngày 21-9, tại Làng thể thao Tuyên Sơn (TP Đà Nẵng), Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức Ngày hội “Chân sút nhí” lần thứ 2 tại Đà Nẵng.

Các Chân sút nhí háo hức trước khi vào sân

Tại ngày hội, gần 1.000 bạn nhỏ của Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi trong độ tuổi 8–12 đã có cơ hội tập luyện, trải nghiệm chuỗi hoạt động bóng đá cùng 2 huấn luyện viên (HLV) Shaun Harris và Aaron Tillbrook đến từ Câu lạc bộ (CLB) Giải Bóng đá Ngoại hạng Anh - Tottenham Hotspur. Các chân sút nhí được huấn luyện lần lượt các kĩ năng cơ bản như chuyền bóng, sút bóng, dẫn bóng tốc độ, đối kháng và huấn luyện bảo vệ khung thành.

Đây là lần thứ 2, Ngày hội “Chân sút nhí” mùa quay trở lại Đà Nẵng

Đây là lần thứ 2, Ngày hội “Chân sút nhí” mùa quay trở lại Đà Nẵng, sau lần đầu được tổ chức vào tháng 7-2018 với gần 600 bạn nhỏ tham dự. Cũng tại sự kiện này, Ban tổ chức đã công bố danh sách 24 “Chân sút nhí” xuất sắc được lựa chọn của mùa thứ 2 năm 2018 tham dự “Trại Huấn luyện Ngoại hạng AIA”, dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến 19 -12 năm 2019 tại Phuket, Thái Lan.  

Các chân sút nhí được các huấn luyện viên chào đón khi vào sân

Mùa bóng năm nay có những điểm khác biệt thú vị. Bên cạnh các bài huấn luyện cơ bản, HLV sẽ chọn ra 12 bé xuất sắc mỗi buổi trong ngày để đá trận chung kết “giả lập Ngoại Hạng”. Các bé sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác Ngoại hạng ngay trên sân dưới sự điều phối trực tiếp từ 2 HLV Shaun và Aaron. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải thưởng phụ cho các bé có màn thể hiện ấn tượng trong quá trình tham gia huấn luyện. Sau ngày hội diễn ra tại Đà Nẵng, các chân sút nhí của Nghệ An và Bắc Ninh sẽ ra sân trong tháng 10 và 11- 2019.

12 bé xuất sắc mỗi buổi trong ngày để đá trận chung kết “giả lập Ngoại Hạng”

Thông qua Ngày hội “Chân sút nhí” mùa thứ 3 tại 5 địa phương, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 24 bé xuất sắc nhất mùa giải năm nay để tham dự “Trại Huấn luyện Ngoại hạng AIA”, dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến ngày 19-12-2019 tại Phuket, Thái Lan.  Trong vòng một tuần tại đây, 48 tuyển thủ nhí được chọn sau hai mua sẽ được 2 HLV Tottenham huấn luyện trực tiếp, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa với nhiều chủ để thiết thực và hấp dẫn. Bên cạnh trái bóng, các chân sút nhí còn được trang bị thêm kiến thức về dinh dưỡng, kỹ năng đội nhóm… Từ thành công vang dội của Ngày hội “Chân sút nhí” 2 năm qua, AIA Việt Nam đã chính thức đưa sự kiện này thành hoạt động thường niên để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và tạo sân chơi thường kỳ giàu ý nghĩa cho các bé.

Huấn luyện viên Shaun Harris thị phạm cho các chân sút nhí trong các bài tập

Ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi đang nỗ lực mỗi ngày để đồng hành và giúp người dân Việt Nam có cuộc sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn. 3 mùa “Chân sút nhí” đã ghi nhận những dấu ấn đậm nét với sự hào hứng của các bé và phụ huynh tại Việt Nam, nơi bóng đá rất được yêu thích. Việc khuyến khích và lan tỏa các kiến thức và thực hành sống khỏe tới cả cộng đồng đang thu hút sự quan tâm rất lớn, thể hiện thành công của cách tiếp cận hiện đại và nhân văn trong bảo hiểm nhân thọ”.

Minh Tuấn

(CADN)