Ban Kết Nối Yêu Thương trao quà hỗ trợ các em học sinh khó khăn học giỏi

21:09 07/09/2019

(NQPN) Vừa qua, Ban Kết Nối Yêu Thương (Người Quảng Phía Nam) đã vận động doanh nhân Phạm Thị Năm về trao tặng 7 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại quê nhà Quảng Nam với tổng số tiền 27 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thường niên mà Ban Kết Nối Yêu Thương thực hiện nhằm hỗ trợ, động viên các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn nỗ lực trong học tập.

Ông Nguyễn Khắc Kiều - Trưởng ban Kết Nối Yêu Thương đại diện doanh nhân Phạm Thị Năm trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ em Nguyễn Huỳnh Thu Sương.

Năm nay, Ban Kết Nối Yêu Thương tiếp tục hỗ trợ cho em Nguyễn Huỳnh Thu Sương hiện là học sinh lớp 12/3 Trường THPT Nguyễn Hiền (Duy Xuyên). Em Sương là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có cha, mẹ thì bị suy thận mãn tính và thường xuyên phải nằm viện để chạy thận. Hiện tại em Sương ở cùng với ông ngoại và mẹ. Gia đình em Sương thuộc hộ nghèo của xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn.

Kết quả học tập năm học vừa qua của em Nguyễn Huỳnh Thu Sương.

Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng em Sương luôn nỗ lực trong học tập. 11 năm học qua em luôn là học sinh giỏi và đứng đầu lớp. Năm học 2018 - 2019, em còn đạt Huy chương Bạc môn Lịch sử lớp 11 kỳ thi Olympic do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên - Nguyễn Công Dũng tặng giấy khen cho em Nguyễn Huỳnh Thu Sương vì thành tích đạt Huy chương Bạc môn Lịch sử lớp 11 kỳ thi Olympic do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho em Sương, Ban Kết Nối Yêu Thương còn đại diện doanh nhân Phạm Thị Năm trao quà hỗ trợ cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại Trường THCS Lương Thế Vinh, Trường THPT Nguyễn Hiền (huyện Duy Xuyên), Trường THCS Trần Qúy Cáp và Trường THPT Thái Phiên (huyện Thăng Bình). Tổng số tiền doanh nhân Phạm Thị Năm hỗ trợ các em học sinh khó khăn trong đợt này là 27 triệu đồng.

Ngoài ra, doanh nhân Phạm Thị Năm còn hỗ trợ BLL Sinh viên Quảng Nam tại TP. HCM để trao tặng cho tân sinh viên Quảng Nam vào học tập tại TP. HCM 1.400 cuốn tập và 100 thùng mì.

Thông qua Ban Kết Nối Yêu Thương (Người Quảng Phía Nam), từ năm 2013 cho đến nay, mỗi năm, doanh nhân Phạm Thị Năm đều dành số tiền hàng trăm triệu đồng để xây nhà tình thương, tặng xe đạp, trao học bổng cho học sinh khó khăn, tặng quà cho người nghèo, bệnh tật... tại quê nhà Quảng Nam. Dù định cư ở mảnh đất Sài Gòn đã lâu, nhưng với doanh nhân Phạm Thị Năm, quê hương luôn hiện diện trong tâm trí mình. Vì vậy, dù cuộc sống đôi lúc gặp không ít khó khăn, nhưng bà vẫn luôn sẵn lòng giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.

Đắc Lợi