CLB Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên tại TP. HCM: Hợp tác cùng phát triển

14:07 23/07/2019

(NQPN) Nhằm đồng hành để phát huy thế mạnh và giúp đỡ nhau cùng phát triển, xây dựng quê hương - đất nước ngày càng giàu đẹp, CLB Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên (Quảng Nam) tại TP. HCM đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động vào ngày 18/5/2019. Câu lạc bộ hứa hẹn sẽ là đơn vị tiên phong cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hướng đi mới, cùng nhau phát triển.

Ban Chủ nhiệm CLB Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên tại TP. HCM chính thức ra mắt ngày 18/5/2019.

Tăng cường hợp tác – Kết nối giao thương

Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân đồng hương Duy Xuyện tại TP.HCM (trực thuộc Hội đồng hương Duy Xuyên) là tổ chức tập hợp các doanh nhân đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Hội viên đến với CLB nhằm mục đích hợp tác giao thương, cùng xây dựng giúp đỡ nhau trong nghề nghiệp, nâng cao kiến thức và đặc biệt là gắn kết tình đồng hương. CLB hứa hẹn sẽ trở thành một "sân chơi" cho các doanh nhân Duy Xuyên làm ăn xa quê, có điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, việc cùng nhau tham gia CLB sẽ góp phần tăng cường khả năng kinh doanh và trao đổi hàng hoá lẫn nhau; xây dựng đội ngũ doanh nhân đồng hương ngày càng lớn mạnh; giao lưu tìm kiếm cơ hội đầu tư về quê nhà đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM nói chung và huyện nhà nói riêng.

Có thể nói, ngoài việc góp phần nâng cao năng lực, tăng cường tính liên kết, hợp tác, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau, tập hợp các doanh nhân làm công tác xã hội, tăng giá trị doanh nghiệp… CLB còn hứa hẹn sẽ thúc đẩy các hoat động đầu tư, kinh doanh của doanh nhân huyện nhà trên địa bàn TP.HCM bằng cách tổ chức các hoạt động xã hội hỗ trợ, chia sẻ các lợi ích kinh tế cho cộng đồng.

Đến với CLB Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên tại TP. HCM, các thành viên sẽ được tham gia tất cả các hoạt động của CLB; được đảm bảo các quyền lợi, được ứng cử, đề cử và bầu cử Ban Chủ nhiệm CLB; được thảo luận và biểu quyết các công việc của CLB. Hoạt động của CLB dựa trên nguyên tắc tự nguyện, phi lợi nhuận, phát huy và kết hợp năng lực các thành viên để phát triển hoạt động chung của CLB.

Trong thời kỳ đất nước không ngừng đổi mới,  một doanh nghiệp không thể tự phát triển nếu không có sự liên kết, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh như hiện nay. Tin tưởng rằng, việc kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Duy Xuyên với các thành viên CLB sẽ thúc đẩy liên doanh, liên kết nâng cao hiệu quả của các doanh nghiệp; cùng nhau tạo ra những luồng gió mạnh đẩy con thuyền “Hội nhập – Thương mại” vươn ra biển lớn và cập bến thắng lợi.

Sau khi ra mắt Ban Chủ nhiệm, CLB đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty CP Địa ốc Đại Thắng và Công ty Du lịch Tuổi Trẻ.

Cầu nối vững chắc cho doanh nghiệp

Doanh nhân có vai trò quan trọng rất lớn đối với sự phát triển của kinh tế đất nước. Nhận thức được điều đó, trong những năm gần đây, đội ngũ doanh nhân đồng hương Duy Xuyên đã có những nỗ lực vượt bậc, nhằm đóng góp vào sự phát triển của huyện nhà nói riêng cũng như TP.HCM và nước ta nói chung. Tuy nhiên, để doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, cần có môi trường pháp lý, môi trường xã hội cũng như môi trường chung cho doanh nghiệp; cùng với đó, phải tạo được khát vọng để doanh nhân phát triển. 

Nói về sự ra đời của CLB Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên tại TP. HCM, Ông Nguyễn Đình Hoà - Chủ nhiệm CLB cho biết, CLB sẽ là cầu nối cho các doanh nhân với các cơ quan chính quyền, hội đoàn liên kết tiếp nhận thông tin kinh tế của các tỉnh thành để phổ biến cho các thành viên, hợp tác với các cơ quan chức năng của TP.HCM cũng như tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Ban Chủ nhiệm CLB có nhiệm vụ là cầu nối trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân trong CLB; Tổ chức các cuộc họp, các buổi hội thảo, các buổi tham quan giữa các doanh nghiệp để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, khuyến khích hợp tác, liên kết giữa cá nhân cùng nhau hỗ trợ phát triển; Đồng thời giúp đỡ các doanh nghiệp thành viên giải quyết vướng mắc trong phạm vi có thể, ngoài ra hỗ trợ cả công tác đào tạo chuyên môn cho các doanh nghiệp nếu cần thiết. Mặt khác, Ban chủ nhiệm còn có nhiệm vụ thúc đẩy xây dựng cơ sở vật chất nhằm đẩy mạnh các hoạt động về tuyên truyền, khuyến khích, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân thành viên, tạo ảnh hưởng, uy tín để phát triển mạng lưới thành viên trên phạm vi cả nước.

"Tôi khẳng định, CLB sẽ là cầu nối vững chắc cho doanh nghiệp. Bởi, nếu như một doanh nhân, một doanh nghiệp nhỏ hoạt động tại TP.HCM muốn kết nối, làm việc với cơ quan nhà nước thì sẽ hơi khó, mất nhiều thủ tục. Tuy nhiên, khi gia nhập CLB, thì CLB sẽ đại diện và doanh nhân đó có thể thông qua hội để làm việc dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi gia nhập CLB, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ dễ dàng quảng bá thương hiệu hơn. Chẳng hạn, CLB sẽ có logo hiển thị ở nhiều đơn vị, khi truy cập trang web của CLB sẽ có danh sách các thành viên, công ty... đó sẽ là cách quảng bá thiết thực nhất", ông Hoà chia sẻ.

Tuy nhiên, cùng với đó, mỗi doanh nhân cần kinh doanh theo đúng chính sách, pháp luật do Nhà nước quy định; Chủ động hoàn thiện tổ chức, công tác quản trị, tìm kiếm và mở rộng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh; Chủ động liên kết, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn với các doanh nghiệp có liên quan để cùng nhau hoàn thiện công tác quản trị và tổ chức sản xuất kinh doanh, mở đường cho doanh nghiệp phát triển.

Thời gian tới, CLB Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên tại TP. HCM tiếp tục đoàn kết, tập hợp các doanh nhân tham gia vào tổ chức hội; phát huy tính năng động, sáng tạo, tăng cường hợp tác để vượt qua những thách thức trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Từng bước xây dựng lực lượng, nâng cao tính chủ động và chất lượng hoạt động của CLB.

Ô. Nguyễn Đình Hoà (bên trái) – Chủ nhiệm CLB nhận số tiền ủng hộ của Hội doanh nhân huyện Duy Xuyên.

Với khẩu hiệu "Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau", hy vọng, với những mục tiêu hành động cụ thể, cùng định hướng đúng đắn và lâu dài, CLB Doanh nhân đồng hương Duy Xuyên tại TP. HCM sẽ phát huy thế mạnh và giúp đỡ nhau cùng phát triển. CLB cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp Chính quyền tại tỉnh nhà và TP.HCM, các cơ quan Quản lý Nhà nước, các hội, CLB doanh nhân bạn nhằm thực hiện thắng lợi các chương trình, kế hoạch đề ra; góp phần xây dựng quê hương - đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Tôn Nga