Hành trình trên "chuyến bay QNB"

22:09 26/09/2019

(NQPN) Chuyến bay mang ký hiệu QNB 2809 của Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam sẽ bắt đầu cuộc hành trình với nhiều sự kiện nổi bật chính thức "cất cánh" vào ngày mai 27.9.2019.

Sự kiện đầu tiên trong hành trình "Chuyến bay QNB 2809" sẽ là giải Golf mừng Lễ ra mắt Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam diễn ra vào ngày 27.9 tại sân golf Tân Sơn Nhất, TP. HCM. Giải golf sẽ quy tụ hơn 300 golfer tham dự với tổng giải thưởng gần 6 tỷ đồng. Trong đó, giá trị nhất là ba giải thưởng Hole in One (1 gậy vào lỗ) với 1 tỉ đồng tiền mặt và hai giải thưởng còn lại là hai chiếc xe hơi trị giá 1 tỉ đồng/xe. Giải sẽ kết thúc với phần lễ trao giải sẽ diễn ra vào buổi tối cùng ngày. 

Sau đó một ngày là chương trình toạ đàm "Tiềm năng và cơ hội đầu tư về Quảng Nam" do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam tổ chức vào lúc 13h00 ngày 28.9 tại sảnh Crytal - Trung tâm Hội nghị Yến tiệc ADORA (431 Hoàng Văn Thụ, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM). Buổi tọa đàm là cơ hội để lãnh đạo tỉnh Quảng Nam giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế khi đầu tư về tỉnh nhà; đây cũng như là dịp để những doanh nhân, doanh nghiệp đồng hương xứ Quảng tìm hiểu về các chính sách, thủ tục và những ưu đãi khi đầu tư về quê nhà Quảng Nam.

Kết thúc buổi tọa đàm, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam sẽ tổ chức Lễ kết nạp hội viên mới trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND cùng các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Nam và các cơ quan báo đài.

Vào lúc 18h00 ngày 28.9, tại sảnh Sapphire - Trung tâm Hội nghị Yến tiệc ADORA, chương trình Lễ ra mắt chính thức Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam - QNB quy tụ rất nhiều doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức đồng hương và khách mời tham dự. Theo BTC, dự kiện sẽ có hơn 1.000 doanh nhân đồng hương tham dự sự kiện trọng đại này.  

Ông Trần Vũ Lê - Chủ tịch Hội Doanh nhân QNB cho biết, trong chương trình Lễ ra mắt Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam - QNB sẽ có các nội dung quan trọng, như tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa Hội và các đối tác; tiệc giao lưu giữa lãnh đạo tỉnh nhà, các hội viên QNB và khách mời. Bên cạnh đó rất nhiều các ca sĩ đồng hương sẽ tham gia biểu diễn chào mừng sự kiện lễ ra mắt...

Theo ông Lê Văn Hùng, thành viên Ban thường trực Hội, QNB là tổ chức tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nhân đồng hương nhằm mục đích liên kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam và các tỉnh thành phía Nam. Đặc biệt, QNB còn mang ý nghĩa là đầu mối thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa cộng đồng doanh nhân Quảng Nam phía Nam với các cơ quan nhà nước nhằm mang lại hiệu quả chính đáng và hợp pháp cho các doanh nhân; thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học công nghệ với các tổ chức quốc tế trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi. Ngoài ra, QNB sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động các doanh nhân thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật, nâng cao trách nhiệm xã hội, đạo đức, văn hóa kinh doanh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, bảo vệ môi trường.

Hy vọng, hành trình của "chuyến bay" mang ký hiệu QNB 2809 sẽ là bước đệm để các doanh nhân đồng hương Quảng Nam tại các tỉnh thành phía Nam đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển - "không còn khoảng cách"; xây dựng Hội ngày một lớn mạnh, góp phần thúc đẩy kinh tế nước ta hội nhập và vươn tầm ra thế giới; tìm kiếm cơ hội đầu tư về tỉnh nhà, góp phần xây dựng quê nhà xứ Quảng ngày một đẹp giàu...

Thúy Bình