Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam trao 60 triệu hỗ trợ 2 gia đình bị lật ghe trên sông Vu Gia

12:02 29/02/2020

(NQPN) Tiếp tục các hoạt động hỗ trợ hai gia đình bị lật ghe trên sông Vu Gia (Đại Lộc) khiến 6 người chết, sáng nay, ngày 29.2.2020, đại diện Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam đã đến thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng cho 2 gia đình ông Nguyễn Đình Ba và cô giáo Nguyễn Thị Ái tại xã Đại Cường, mỗi gia đình bị nạn 30 triệu đồng.

Doanh nhân Trần Ngọc Đính - Phó Chủ tịch Hội QNB cùng ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM đã đến tận nơi thăm viếng và sẻ chia nỗi mất mát quá lớn với hai gia đình có 6 người thân bị chết.

Được biết, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam - QNB  là tổ chức trực thuộc Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM được thành lập và chính thức ra mắt vào ngày 28.9.2019. Tuy mới thành lập trong thời gian ngắn, nhưng Hội QNB đã tổ chức rất nhiều những hoạt động sôi nổi góp phần thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp hội viên. Bên cạnh đó, Hội cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là chương trình Xuân Yêu Thương 2020 đã trao hàng trăm suất quà Tết cho bà con nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Doanh nhân Trần Ngọc Đính và ông Nguyễn Văn Tuấn đại diện Hội QNB trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình cô giáo Nguyễn Thị Ái.

Bên cạnh sự hỗ trợ của Hội QNB, Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại tỉnh Lâm Đồng cũng quyết định trích quỹ hỗ trợ cho 6 người chết với tổng số tiền 6 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội đồng hương xã Duy Trinh (Duy Xuyên) cũng trích quỹ hỗ trợ hai gia đình bị nạn số tiền 5 triệu đồng.

Trước đó, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM đã trích quỹ hỗ trợ mỗi gia đình bị nạn số tiền 10 triệu đồng; Hội đồng hương xã Đại Cường KV phía Nam cũng đã trao số tiền gần 60 triệu đồng do các mạnh thường quân và các tổ chức đồng hương phía Nam ủng hộ.

Doanh nhân Trần Ngọc Đính và ông Nguyễn Văn Tuấn đại diện Hội QNB trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình Nguyễn Đình Ba.

Danh sách các doanh nhân Hội QNB ủng hộ cho hai gia đình bị nạn trên sông Vu Gia vào ngày 25.2.2020.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều các tổ chức và cá nhân đã hỗ trợ cho hai gia đình bị nạn trong những ngày vừa qua.

Như chúng tôi đã đưa tin, chiều 25.2.2020, trong lúc di chuyển trên sông Vu Gia, ghe của gia đình ông Nguyễn Đình Ba ở xã Đại Cường, huyện Đại Lộc chở 10 người bất ngờ bị lật khiến 6 người chết và 4 người được cứu sống.

6 người chết gồm ông Nguyễn Đình Ba (60 tuổi), anh Nguyễn Đình Hoàng (26 tuổi), chị Nguyễn Thị Ái (30 tuổi), chị Nguyễn Thị Huệ (29 tuổi), cháu Nguyễn Hoàng Ánh Viên (4 tuổi) và Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên (5 tuổi). Trong số các nạn nhân, ông Ba là cha anh Hoàng và cha chồng chị Huệ; hai cháu Ánh Viên, Ánh Nguyên là con chị Ái.

Toàn bộ 6 người chết đã được gia đình tổ chức an táng vào chiều ngày 28.2.2020.

Đắc Thắng