Hội đồng hương Phú Ninh tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi ở quê nhà

16:09 22/09/2019

(NQPN) Sáng ngày 21.9, tại TT Y tế huyện Phú Ninh, Hội đồng hương Phú Ninh tại TP.Hồ Chí Minh phối hợp với huyện nhà đã tổ chức chương trình “Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi”. Đây là chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phú Ninh.

Chương trình "Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi" được tổ chức tại TT Y tế huyện Phú Ninh.

Chương trình "Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi" là một trong những chương trình nằm trong tiêu chí hoạt động của Hội đồng hương Phú Ninh tại TP. Hồ Chí Minh. Sau nhiều chương trình thiện nguyện hướng về quê hương Phú Ninh như “Gửi bò về quê”, “Xây nhà tình nghĩa”, “Tiếp sức đến trường”, đợt này Hội đồng hương Phú Ninh đã tổ chức quyên góp kinh phí hơn 100 triệu đồng để tổ chức khám chữa bệnh và trao quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà.

Hơn 100 người cao tuổi trên địa bàn huyện Phú Ninh được khám sức khỏe toàn diện và được tư vấn cách chăm sóc sức khỏe.

Hơn 100 người cao tuổi trên địa bàn huyện Phú Ninh được các Y, Bác sĩ từ TP. Hồ Chí Minh, TP. Tam Kỳ kết hợp cùng Trung tâm Y tế huyện khám sức khỏe toàn diện về lâm sàn, cận lâm sàng, chỉ định điều trị, tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi như: chế độ ăn uống, tập thể dục dưỡng sinh và cân đối thời gian lao động, ngủ, nghỉ cho phù hợp.

Chương trình "Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi" là một trong những chương trình nằm trong tiêu chí hoạt động của Hội đồng hương Phú Ninh tại TP. Hồ Chí Minh.

Dịp này BCH Hội đồng hương Phú Ninh cũng đã đến thăm và tặng 20 suất quà, mỗi suất 600.000 đồng cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Phục hồi chức năng huyện Phú Ninh.

Hội đồng hương Phú Ninh đến thăm và tặng 20 suất quà, mỗi suất 600.000 đồng cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Phục hồi chức năng huyện Phú Ninh.

Doanh nhân Mai Văn Thuận - TGĐ Công ty TNHH SX-TM Kỹ thuật Á Châu trao quà tại Trung tâm Phục hồi chức năng huyện Phú Ninh.

Chương trình “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” là một chương trình có ý nghĩa đối với những người già neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu điều kiện được khám chữa bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của những người con Phú Ninh tại Sài Gòn đối với bà con ở quê nhà thân yêu.

Ngô Hòa