Ký ức Hội An được vinh danh là chương trình nghệ thuật có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam

22:10 01/10/2019

Cuối tuần qua, tại Flamingo Đại Lải Resort (tỉnh Vĩnh Phúc), chương trình Ký ức Hội An được Giải thưởng The Guide Awards 2019 vinh danh là chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam. Đây là sự ghi nhận rất ý nghĩa và kịp thời chỉ sau vài ngày chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chào đón lượt khách thứ 1 triệu (vào ngày 21-9). Đó là dấu mốc quan trọng, khẳng định giá trị, sự thành công, sức lan tỏa của Ký ức Hội An đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Ký ức Hội An được vinh danh là chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam.

Tính từ đêm công diễn đầu tiên 18-3-2018, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An đã có hơn 500 đêm diễn trên sân khấu ngoài trời 25.000m2, rộng nhất Việt Nam. Với 5 màn trình diễn được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức, kết hợp nghệ thuật, trang phục và công nghệ âm thanh, ánh sáng, trong 60 phút, 500 diễn viên của show diễn đã đưa du khách trải qua nhiều cảm xúc, từ choáng ngợp, ngỡ ngàng và vỡ òa trọn vẹn về một góc nhìn lịch sử, văn hóa của Hội An từ thuở khai hoang lập ấp đến thời thương cảng sầm uất. Qua đó có những cảm nhận sâu sắc về con người, văn hóa và sự phát triển đương đại của phố cổ. Các hãng thông tấn lớn và nhiều chuyên gia kinh tế đã đánh giá show diễn đã "trở thành hiện tượng toàn cầu", là sản phẩm du lịch độc đáo giúp tăng thời gian lưu trú của khách đến phố cổ Hội An và góp phần vào sự phát triển du lịch địa phương.

Được biết, The Guide Awards là giải thưởng uy tín do ấn phẩm tiếng Anh "The Guide" thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam khởi xướng từ năm 1999 và thực hiện trong suốt 20 năm qua. Giải thưởng nhằm vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong sự phát triển của ngành du lịch, tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào các hoạt động lữ hành.

P.V

(CADN)