Lấy mẫu xét nghiệm 6.000 cư dân chung cư SunView Town ở TP Thủ Đức

21:05 18/05/2021

Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy người đàn ông 35 tuổi ở chung SunView Town tại TP Thủ Đức dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 18.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông báo mới nhất về trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM. Theo đó, kết quả xét nghiệm cho thấy người đàn ông 35 tuổi này dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chống dịch TP HCM lấy mẫu giám sát Covid-19 tại nơi ở của ông N.

Theo HCDC, phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. TP đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn lây. Đồng thời, đang mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin, ngay lập tức, TP tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân, đồng thời cách ly, lấy mẫu xét nghiệm gần cả trăm người tại nơi làm việc của trường hợp dương tính này (ở đường Pasteur, quận 3, TP HCM, và người vợ (ở Khu công nghệ cao TP HCM, Quận 9, TP Thủ Đức, TP HCM).

Nguyễn Thạnh

(NLĐ)