QNB đồng hành với khởi nghiệp Quảng Nam

07:04 11/04/2021

Sáng nay 10.4, tại TP.Tam Kỳ, Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội Doanh nhân Quảng Nam phía nam (QNB) tổ chức buổi gặp mặt trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp với cộng đồng khởi nghiệp Quảng Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Nguyễn Hồng Quang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Vũ Lê - Chủ tịch Hội QNB đã thông tin, chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp về ý tưởng “đầu tư ngược” của Công ty CP QNB. Theo đó, với cầu nối QNB, các doanh nghiệp Quảng Nam phía nam sẽ tham gia hỗ trợ, đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong tỉnh phát triển, giảm thiểu rủi ro trong quá trình khởi nghiệp.

Trước mắt, QNB sẽ làm đầu mối tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm khởi nghiệp của Quảng Nam tại thị trường phía nam. Đồng thời hỗ trợ đào tạo, nâng cao các kỹ năng quản trị doanh nghiệp, thương mại, đầu tư công nghệ, cải tiến năng suất lao động…

Ông Trần Vũ Lê - Chủ tịch Hội QNB chia sẻ về hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang thay mặt lãnh đạo tỉnh và cộng đồng khởi nghiệp cảm ơn QNB đã đồng hành, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp quê hương. Đặc biệt đánh giá cao QNB trong việc làm đầu mối quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP Quảng Nam. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi tỉnh đang nỗ lực phát triển mạnh các sản phẩm OCOP, tuy nhiên thị trường tiêu thụ vốn là khâu yếu với các sản phẩm hiện có.

Được biết, ngày 23.4.2021, thông qua sự hỗ trợ của QNB và Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam, các sản phẩm khởi nghiệp và OCOP trong tỉnh sẽ có cơ hội tham gia trưng bày, giới thiệu đến người dân và doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh trong chuỗi hoạt động gặp mặt hội viên với chủ đề “Vượt thách thức - Hướng tương lai”, do QNB tổ chức.

Tâm Đan - Cẩm Nhung - Gia Phúc

(QNO)