QNB và Chuyến bay Xuân 2020

09:01 04/01/2020

(NQPN) Tối ngày 3.1.2020, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam đã tổ chức đêm gala "Kết nối giao thương và Chuyến bay Xuân năm 2020" tại Trung tâm Hội nghị - Yến tiệc Adora (431 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình TP. HCM).

Đại diện Hội QNB tri ân các đơn vị đồng hành với Hội trong thời gian qua.

Tham dự đêm gala có đại diện Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng KV phía Nam; Hội đồng hương Quảng Nam, Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP. HCM và đại diện hội đồng hương các huyện, thị, thành phố trực thuộc; đại diện CLB Doanh nhân Duy Xuyên phía Nam, CLB Doanh nhân QNH, cùng các hội doanh nhân tại TP. HCM và gần 500 khách mời và hội viên Hội QNB...

Đại diện Hội QNB tri ân các đơn vị tài trợ cho các hoạt động Hội. Trong thời gian qua, Công ty CP Năng lượng Kingtek là Nhà tài trợ chính cho hầu hết các hoạt động Hội QNB.

Phát biểu khai mạc đêm gala, "Cơ trưởng" Trần Vũ Lê - Chủ tịch Hội QNB đã ôn lại hành trình phát triển của Hội trong thời gian qua. Dù mới chính thức ra mắt vào ngày 28.9.2019, nhưng nhờ sự đồng lòng và chung tay của các thành viên trong BCH và các hội viên, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam - QNB đã thực hiện được nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa.

Hiện nay, Hội có hơn 200 hội viên và lập thành 12 ban. Trong hơn 3 tháng qua Hội đã tổ chức được 6 buổi cafe kết nối để thăm quan, tìm hiểu doanh nghiệp hội viên, giúp các hội viên có thể chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức buổi tọa đàm về tiềm năng và cơ hội đầu tư về Quảng Nam, hội thảo Thương chiến Mỹ - Trung và tham dự khai trương, khánh thành, ra mắt sản phẩm của hội viên QNB... Nhờ đó, Hội có hàng chục hợp đồng kinh tế giữa các hội viên được ký kết với số tiền hàng trăm tỷ đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho các hội viên.

Song song kết nối giao thương, từ ngày 14 - 28.12.2019, Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam tổ chức Hội thao QNB lần thứ I với 4 bộ môn tranh tài gồm bóng đá mini, tennis, cờ tướng và golf. Hội thao là sân chơi bổ ích giúp các hội viên QNB kết nối bền chặt hơn.

Ngoài ra, QNB còn tham gia các hoạt động thiện nguyện với số tiền hơn 500 triệu đồng; tham gia giải golf ủng hộ người nghèo Bình Thuận; ủng hộ Qũy khởi nghiệp Quảng Nam 100 triệu đồng.

Hiện tại, Hội QNB đã lập thành 12 Ban hỗ trợ các hội viên.

Tại đêm gala, ông Lê Văn Hùng – Phó Chủ tịch TT Hội QNB đã nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm của Hội sẽ thực hiện trong năm 2020, gồm:

1.     Phát triển hội viên lên 400 doanh nhân.

2.     Hoàn thiện tổ chức và xây dựng các Ban phát triển có chiều sâu và hiệu quả.

3.     Nâng cao chất lượng và đa dạng hóa hình thức chăm sóc hội viên, nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên.

4.     Tăng cường giao thương kết nối và ký kết các quyền lợi sử dụng dịch vụ của hội viên trong và ngoài Hội; đồng thời xây dựng các hình thức tiếp cận mới để mở rộng giao thương cho hội viên.

5.     Tập trung phát triển kinh tế cho Hội QNB, tạo doanh thu để tự trang trải chi phí hoạt động.

6.     Tăng cường thiết lập các mối quan hệ giữa Hội QNB với các cơ quan, ban ngành, Hội bạn và tham gia giao lưu với các Hội khác nhằm mở rộng cơ hội cho các hội viên.

7.     Thường xuyên triển khai công tác đào tạo và tư vấn hỗ trợ cho hội viên một cách thiết thực, hiệu quả.

8.     Triển khai các chương trình phong trào: văn nghệ, thể thao, du lịch… quy mô lớn, độ lan tỏa cao.

9.     Tăng cường thực hiện các chương trình thiện nguyện, khuyến học và hỗ trợ doanh nghiệp.

10.  Tăng cường công tác quảng bá Hội QNB, hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp hội viên để tăng độ nhận biết thương hiệu và tăng giá trị thương hiệu.

11.  Chú trọng công tác tổ chức xây dựng văn hóa hoạt động Hội QNB nhằm hiện thực hóa tôn chỉ: Quy tụ - Đoàn kết yêu thương.

Cũng trong đêm gala, Hội QNB tổ chức đấu giá bức tranh hoa hồng làm bằng đất sét gây Quỹ thiện nguyện vì cộng đồng, và thu về số tiền 90 triệu đồng. Bên cạnh đó, các doanh nhân tham gia đêm gala đã ủng hộ thêm số tiền hơn 120 triệu đồng, trong đó cá nhân doanh nhân Nguyễn Văn Tiến – Chủ thương hiệu Mì Quảng Ông Tiến và cũng là Phó Chủ tịch Hội QNB ủng hộ 60 triệu đồng.

Hội QNB tổ chức đấu giá bức tranh hoa hồng làm bằng đất sét gây Quỹ thiện nguyện vì cộng đồng...

... và thu về số tiền 90 triệu đồng.

Các gian hàng trưng bày các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp hội viên QNB tại đêm gala.

Hy vọng, Chuyến bay Xuân do "Cơ trưởng" Trần Vũ Lê điều hành sẽ đưa chuyên cơ QNB bay cao, bay xa trong năm 2020.

Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam - QNB được thành lập với tôn chỉ hoạt động: 

- Quy tụ tất cả doanh nhân người Quảng xa quê vào tổ chức Hội

- Đoàn kết, tạo chất keo để kết dính anh em hội viên; yêu thương để sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau và giúp nhau cùng phát triển.

Ý nghĩa của slogan "Không còn khoảng cách": 

- Không khoảng cách để đồng hành phát triển

- Không khoảng cách kết nối với quê hương.

- Không khoảng cách để vươn ra biển lớn.

 

Đắc Thắng