Ra mắt "Lòng chưa cạn đêm sâu" của nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh

17:05 23/05/2019

Tối qua 22.5, Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng tổ chức khai mạc phiên chợ sách năm 2019 với chủ đề "Sách là bạn".

Tập ký - phê bình văn học "Lòng chưa cạn đêm sâu" của nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh.

Phiên chợ sách diễn ra trong khuôn viên Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng (số 46 Bạch Đằng, quận Hải Châu) từ ngày 22 đến 26.5, với 27 gian hàng của hơn 10 đơn vị hoạt động trên lĩnh vực xuất bản, in, phát hành sách và các công ty hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa.

Ngoài hoạt động kinh doanh xuất bản phẩm, phiên chợ sách còn có các hoạt động như: kỹ năng phát triển văn hóa đọc, hoạt động văn hóa và biểu diễn nghệ thuật, tri ân bạn đọc… Trong chương trình khai mạc, Hội Nhà văn TP.Đà Nẵng trao tặng hơn 100 bản sách của các tác giả là hội viên cho tủ sách Đà Nẵng.

Ngay sau chương trình khai mạc, Hội Nhà văn TP.Đà Nẵng phối hợp với Nhà xuất bản Đà Nẵng và Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng giới thiệu tập ký - phê bình văn học "Lòng chưa cạn đêm sâu" của nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh.

"Lòng chưa cạn đêm sâu" do Nhà xuất bản Đà Nẵng ấn hành đầu quý II năm 2019, gồm hai phần. Phần một là 30 bài bút ký, tản văn viết về quê hương, bạn bè và đồng nghiệp; phần hai là những bài viết về thơ của Nguyễn Ngọc Hạnh với nhiều góc nhìn, cung bậc cảm xúc…

Nhà thơ Nguyễn Thụy Kha nhận xét: "Người viết về mình cũng hết lòng. Mình viết về người cũng hết lòng. Bởi vậy, "Lòng chưa cạn đêm sâu" đã để lại một phức cảm của hai chiều cảm xúc khiến người đọc cảm thấy quý mến, gần gũi Nguyễn Ngọc Hạnh hơn khi cầm trên tay cuốn sách này".

Lê Phước Lan Nhi

(QNO)