SHB Đà Nẵng - CLB Thành phố Hồ Chí Minh: Chiến thắng mở màn

11:01 16/01/2021

Mỗi khi được hỏi về trận đấu mở màn, HLV Lê Huỳnh Đức luôn nhận xét, đó là trận đấu rất khó để đưa ra bất kỳ dự đoán nào. Lý do bởi, cảm giác thi đấu chính thức của các cầu thủ ở trận đầu tiên chưa ổn, hệ thống chiến thuật chưa vận hành tốt dù đội bóng nào cũng có quá trình chuẩn bị và đá giao hữu trước mùa giải. CLB SHB Đà Nẵng vô địch giải giao hữu Thiên Long. CLB Thành phố Hồ Chí Minh cũng có 2 thắng và 1 hòa trong 4 trận giao hữu đầu mùa. Nếu chỉ nhìn vào kết quả của những trận giao hữu thì hai đội được cho là ngang sức nhau.

SHB Đà Nẵng vô địch giải giao hữu Thiên Long là cú hích tinh thần cho đội bóng trước mùa giải 2021.

Đều có sự đầu tư cầu thủ lớn trước mùa giải nhưng 2 đội bóng vẫn có sự khác nhau rất lớn. Đội bóng miền Trung lựa chọn những ngoại binh là Rafaelson, Gustavo và Almeida đều từng chơi ở V-League 2020 nên dễ dàng hòa nhập. Ngược lại, đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh lại chọn hai cầu thủ Brazil lần đầu tiên sang Việt Nam thi đấu. Nhìn bảng thành tích của Paulo và Da Silva ở mùa giải trước có thể thấy, họ có quá ít thời gian thi đấu và đều không ghi được bàn thắng nào. Chẳng hạn như Da Silva từ năm 2019 tới nay chỉ có duy nhất 1 bàn thắng cho 3 đội bóng ở 3 quốc gia khác nhau. Đồng hương Paulo cũng trong ngần ấy thời gian có được 2 bàn thắng ở những giải hạng thấp tại Brazil. Cầu thủ Lee Nguyễn quay trở lại V-League ở tuổi 35 không được đánh giá cao. Trong bối cảnh đó, tân HLV Polking cùng với Paulo, Da Silva, Lee Nguyễn phải vừa làm quen môi trường mới vừa gánh vác việc ghi bàn cho CLB Thành phố Hồ Chí Minh.

Janclesio là một bản hợp đồng được SHB Đà Nẵng thực hiện để tăng cường nhân lực cho hàng thủ.

Sự lựa chọn tân binh của HLV Lê Huỳnh Đức lần này được đánh giá cao và có được kết quả ngay lập tức. Tiền đạo Rafaelson từ Nam Định vào đã trở thành Vua phá lưới giải giao hữu Thiên Long vừa qua. Tuyển thủ Huy Hùng cũng cho thấy sự hòa nhập nhanh chóng và được xướng tên là Cầu thủ hay nhất giải giao hữu ở Bình Dương. Tân binh khác là A Hoàng cũng có đóng góp bàn thắng trong những trận giao hữu vừa qua. Tiền đạo Đức Chinh đã làm người hâm mộ Đà Nẵng yên tâm hơn cho hàng công của SHB Đà Nẵng ở mùa giải mới.

Những phân tích trên cho thấy, trong lúc SHB Đà Nẵng có được sự hòa nhập nhờ những con người từng thi đấu ở V-League thì những trụ cột ở đội khách, từ HLV cho tới tiền đạo chỉ mới đặt chân tới đất nước hình chữ S này chưa được bao lâu.

Chứng kiến các cầu thủ SHB Đà Nẵng thi đấu những trận giao hữu vừa qua mới thấy được họ mạnh mẽ, tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với những mùa gần đây. Lối chơi cũng biến hóa hơn, ăn ý hơn. Ngoài ra, sân nhà Hòa Xuân là một thuận lợi nữa của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức để giành chiến thắng ở trận mở màn mùa giải 2021.

Tịnh Bảo

(ĐNO)