Trận địa pháo hoa đã sẵn sàng cho đêm khai mạc rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng

10:05 31/05/2019

DIFF 2019 sẽ chính thức khai mạc tối 1/6. Hiện tại, hai đội Việt Nam và Nga đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng của trận địa pháo hoa để chuẩn bị cho màn trình diễn mới lạ và độc đáo trong đêm khai mạc.

Chiều 30/5, đại diện hai đội thi Việt Nam và Nga cho biết, đến thời điểm này họ đã hoàn thành hơn 80% việc lắp đặt trận địa pháo ở khu vực cảng Sông Hàn (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để sẵn sàng cho đêm khai mạc.

Hai đội Việt Nam và Nga đã lắp đặt xong khoảng 80% trận địa pháo hoa.​

Hàng nghìn quả pháo của đội chủ nhà Việt Nam và đội Nga đã được đặt vào các ống phóng chờ khai hỏa vào đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019.

Đội Việt Nam đã chuẩn bị hơn 3.500 quả pháo các loại và hiện tại đã cơ bản hoàn thành công tác lắp đặt​.

Đội Việt Nam đã chuẩn bị hơn 3.500 quả pháo các loại và hiện tại đã cơ bản hoàn thành công tác lắp đặt. Pháo hoa tầm thấp được sắp xếp theo hình quạt, tạo hiệu ứng cánh quạt khổng lồ khi bắn.

Pháo hoa tầm thấp được sắp xếp theo hình quạt, tạo hiệu ứng cánh quạt khổng lồ khi bắn.​

Với chủ đề “Đôi bờ huyền thoại”, kết hợp giữa nhạc nhẹ Việt Nam và nhạc hiện đại Quốc tế  hứa hẹn mang đến cho khán giả những điều bất ngờ với câu chuyện được kể bằng ánh sáng pháo hoa và âm nhạc, bằng sự thăng hoa của nghệ thuật và xúc cảm trên bầu trời Đà Nẵng.

Để đảm bảo an toàn cháy nổ, khi các đội ngừng làm việc, tất cả pháo hoa sẽ được bọc kín mặt trên bằng bạt​.

Đặt cạnh trận địa pháo hoa của Việt Nam, đội Nga với 3.000 quả pháo hứa hẹn mang đến một bữa tiệc ánh sáng và âm thanh thịnh soạn cho DIFF 2019. 

Ở  khu vực trận địa pháo của đội Nga, công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành.​

Phần thi của đội Nga sẽ được kết hợp với bản nhạc phối từ 5 bài hát khác nhau.Trên mỗi ống pháo đều ghi chú rõ loại pháo, màu sắc, thứ tự bắn của mỗi ống. Một ụ pháo có đến hàng chục ống pháo nhỏ với các thứ tự bắn khác nhau.

Các thành viên của đội Nga đang đấu nối các quả pháo với modun thông qua dây nối để kết nối với bảng điều khiển.

Việc bắn pháo sẽ diễn ra hoàn toàn tự động theo chương trình được lập trình sẵn.​

Theo bà Nadia Wong, Giám đốc điều hành Global 200 - đơn vị phụ trách các đội tham dự DIFF, hiện tại, các đội đã hoàn thành khoảng 80% khối lượng công việc, với tiến độ hiện tại, có lẽ đội Nga sẽ hoàn thành sớm hơn.

"Mỗi năm, chúng tôi đều cố gắng mời những đội pháo hoa mới, những đội pháo hoa từng vô địch các cuộc thi trên thế giới để phục vụ khán giả. Với chủ đề Những dòng sông kể chuyện, mỗi đội thi năm nay hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện văn hóa đặc trưng cho từng quốc gia, thông qua hình ảnh những dòng sông." - bà Nadia Wong khẳng định.

Lê Tâm

(BVPL)