Trao 4 căn nhà cho hộ nghèo tại xã Quế An và xã Điện Trung

16:08 20/08/2019

(NQPN) Sáng nay, ngày 20/8/2019, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM phối hợp với UBMTTQ Việt Nam xã Quế An (Quế Sơn) và đơn vị tài trợ là Công ty Dệt may Tấn Minh tổ chức trao tặng 2 căn Nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng cho 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Doanh nhân Lê Trung Hoan (đứng giữa) - CTHĐTV Công ty Dệt may Tấn Minh và ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM (thứ tư từ trái sang) trao bảng tượng trưng số tiền 50 triệu đồng cho hộ bà Trần Thị Ngọc.

Đây là 2 trong số 40 căn nhà mà Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM vận động các doanh nhân, doanh nghiệp và các mạnh thường quân hỗ trợ thông qua buổi họp mặt đồng hương vào ngày 10/3 vừa qua.

Bên cạnh việc hỗ trợ 100 triệu đồng xây 2 căn nhà, Công ty Dệt may Tấn Minh còn trao tặng mỗi hộ 1 tivi 32inch.

Được biết, hai hộ khó khăn ở xã Quế An được trao tặng nhà trong đợt này là hộ bà Trần Thị Mười và hộ bà Trần Thị Ngọc. Toàn bộ kinh phí 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà này đều do Công ty Dệt may Tấn Minh tài trợ. Ngoài ra, Công ty Tấn Minh còn hỗ trợ mỗi hộ 1 tivi 32inch.

Doanh nhân Lê Trung Hoan (áo xanh) - CTHĐTV Công ty Dệt may Tấn Minh và ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM trao bảng tượng trưng số tiền 50 triệu đồng cho hộ bà Trần Thị Mười.

Trước đó, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM cũng đã trao tặng 4 căn Nhà đại đoàn kết cho các hộ khó khăn tại huyện Núi Thành trị giá 200 triệu đồng do doanh nhân Đỗ Thị Thu Thủy - GĐ Công ty May mặc Thanh Quan tài trợ.

Buổi lễ trao nhà được diễn ra dưới sự chứng kiến của lãnh đạo xã Quế An và huyện Quế Sơn.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM, thì trong năm 2018, Hội đã vận động các doanh nhân và các mạnh thường quân hỗ trợ xây tặng trên 30 căn nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện, thị Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình, Trà My, Điện Bàn... Và theo kế hoạch đã đề ra, từ nay đến cuối năm, Hội sẽ phối hợp với các huyện, thị, thành phố tiến hành xây tặng đủ tổng số 40 căn nhà hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

------

Vợ chồng doanh nhân Lê Hữu Phúc (bên phải) trao tặng Nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Phạm Thị Chi.

Cũng trong sáng nay, Hội đồng hương Điện Trung tại TP. HCM phối hợp với UBMTTQ Việt Nam xã Điện Trung (TX Điện Bàn) và hai nhà tài trợ là vợ chồng doanh nhân Lê Hữu Phúc - GĐ Công ty Phúc Toàn Thịnh, cùng doanh nhân Lê Văn Khanh - CTHĐTV Công ty Long An Tiên Cảnh tiến hành trao tặng 2 căn Nhà tình nghĩa, Nhà đại đoàn kết cho Mẹ VNAH Phạm Thị Chi và một hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã là hộ ông Nguyễn Đình Trường.

Ông Phạm Trường Thành (bên trái) - Chủ tịch Hội đồng hương Điện Trung đại diện doanh nhân Lê Văn Khanh trao tặng căn Nhà đại đoàn kết cho đại diện hộ ông Nguyễn Đình Trường.

Trước đó, vào ngày 19/8, Hội đồng hương Điện Trung cũng đã tiến hành trao tặng 100 phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam/ dioxin và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Điện Trung. Toàn bộ kinh phí cũng do vợ chồng doanh nhân Lê Hữu Phúc tài trợ.

Vợ chồng doanh nhân Lê Hữu Phúc trao 100 phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam/ dioxin và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Điện Trung.

Được biết, vợ chồng doanh nhân Lê Hữu Phúc cũng là người đã tham gia đấu giá bộ tứ linh để ủng hộ số tiền 1,8 tỷ đồng cho những hoạt động nghĩa tình của Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM thông qua buổi họp mặt vào ngày 10/3 vừa qua.

Thúy Bình