Trao tặng 4 căn nhà Đại đoàn kết tại huyện Núi Thành

19:08 02/08/2019

(NQPN) Sáng nay, ngày 02/8/2019, Hội đồng hương Quảng Nam phối hợp với UBMTTQVN huyện Núi Thành tiến hành trao 4 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Đây là 4  trong tổng số 6 căn nhà do nữ doanh nhân Đỗ Thị Thu Thủy - GĐ Công ty May mặc Thanh Quan, một người con Núi Thành xa quê hỗ trợ cho bà con ở quê nhà thông qua buổi họp mặt Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM vào ngày 10/3 vừa qua (số tiền hỗ trợ xây mỗi căn nhà Đại đoàn kết là 50 triệu đồng).

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM, thì trong năm 2018, Hội đã vận động các doanh nhân và các mạnh thường quân hỗ trợ xây tặng trên 30 căn nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện, thị Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình, Trà My, Điện Bàn... Và theo kế hoạch đã đề ra, từ nay đến cuối năm, Hội sẽ phối hợp với các huyện, thị, thành phố tiến hành xây tặng tổng số 40 căn nhà Đại đoàn kết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Hy vọng trong thời gian tới, các doanh nhân, doanh nghiệp và các mạnh thường quân sẽ luôn đồng hành với Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM để cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo, hỗ trợ cho bà con nghèo tại Quảng Nam.

Trước đó, vào chiều ngày 02/8/2019, BCH Hội đồng hương Quảng Nam và BCH lâm thời Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam để thống nhất kế hoạch tổ chức lễ ra mắt Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/9/2019.

Thắng Lợi