Trao tặng thiết bị bảo hộ phòng chống covid-19 trị giá 300 triệu đồng cho Quảng Nam và Đà Nẵng

21:08 06/08/2020

(NQPN) Chiều nay ngày 6.8, đại diện Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh và Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam QNB đã tổ chức trao tặng trang thiết bị bảo hộ y tế trị giá 300.000.000 đồng cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng. Số tiền này được trích từ nguồn vận động chương trình "Chung tay hỗ trợ bà con quê nhà vượt qua dịch Covid".

Thiết bị bảo hộ phòng chống Covid-19 với tổng số tiền 300 triệu đồng được Hội đồng hương Quảng Nam và Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam trao tặng cho tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng.

Trong những ngày qua, Đà Nẵng được biết đến là tâm dịch kể từ khi Covid-19 bùng phát trở lại ở nước ta. Bên cạnh Đà Nẵng, Quảng Nam cũng là địa phương có số ca lây nhiễm nhiều thứ 2 chỉ sau Đà Nẵng. Theo thống kê, hiện nay Đà Nẵng có tổng cộng 215 ca nhiễm và đã có 8 ca tử vong, trong khi đó Quảng Nam có 62 ca nhiễm và 2 ca tử vong. Đây là 10 ca nhiễm đầu tiên kể từ khi Covid-19 lây nhiễm tại nước ta vào đầu năm 2020.

Ông Võ Xuân Ca - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam (thứ 4 từ phải sang) tiếp nhận phần hỗ trợ phòng chống dịch từ đại diện Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh và Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam.

Đại diện UBMTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng (thứ 3 từ trái sang) tiếp nhận phần hỗ trợ phòng chống dịch từ đại diện Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh và Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam.

Trước tình hình đó, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam tổ chức vận động được số tiền hơn 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho chính quyền và bà con ở quê nhà trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Và hai tổ chức này đã  trích hỗ trợ về quê nhà tổng số tiền 1,3 tỷ đồng.

Đắc Lợi