Trường THPT Sào Nam hoàn tất công tác chuẩn bị cho chương trình Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập

17:07 19/07/2019

(NQPN) Vào lúc 13h chiều nay, ngày 19/7/2019, theo ghi nhận của PV Người Quảng Phía Nam, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập của Trường THPT Sào Nam, Duy Xuyên, Quảng Nam đã gần như hoàn tất, chờ đến chờ khai mạc.

Cổng trường THPT Sào Nam, Duy Xuyên.

Theo thầy Dương Hữu Thu - Hiệu trưởng Trường THPT Sào Nam cho biết: "Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường là một sự kiện trọng đại, đánh dấu quá trình hình thành và bề dài lịch sử của ngôi trường có tuổi đời đã 60 năm. Từ nhiều tháng nay, công tác chuẩn bị đã được đội ngũ Ban giám hiệu, thầy cô giáo, cán bộ và toàn thể học sinh nhà trường đã nỗ lực hết sức mình. Đặc biệt, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ và đóng góp của các cấp chính quyền địa phương và hơn hết là hàng ngàn cựu học sinh nhà trường đang sinh sống và làm việc tại các địa phương trên cả nước. Chính sự giúp đỡ đó sẽ góp phần tạo cho buổi lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp".

Mọi công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Sào Nam gần như hoàn tất.

Được thành lập vào năm 1959, trải qua 60 năm, Trường THPT Sào Nam đã trở thành ngôi trường có bề dày truyền thống về chất lượng dạy và học, là một trong những ngôi trường hàng đầu của tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước năm chung. 

Từ ngày tái lập tỉnh (năm 1997) đến nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và đại học của Trường THPT Sào Nam luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh. Ngoài 45 giải học sinh giỏi quốc gia, trên 600 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trường cũng tham gia thi Olympic miền Trung - Tây Nguyên lần thứ nhất với 9/9 học sinh dự thi đạt huy chương (3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 2 huy chương đồng).

Địa điểm chính tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm.

Năm 2019, dự thi Olympic tại TP.HCM, 12/15 học sinh dự thi đạt huy chương (4 huy chương vàng, 4 Huy chương Bạc, 4 huy chương đồng). Đặc biệt, trường cho ra “lò” 6 thủ khoa đại học danh tiếng ở Việt Nam. Gần đây nhất, năm 2014, em Nguyễn Duy Sơn xuất sắc đỗ thủ khoa Đại học Bách khoa Đà Nẵng...

Chính những thành tích đạt được đó, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng I và danh hiệu Đơn vị Anh hùng lao động vì đã đạt được thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác giáo dục. Đây là một mốc son khẳng định ý chí quyết tâm vươn lên và chất lượng giáo dục của nhà trường.

Tại khu vực Nhà đa năng, khóa cựu học sinh 1996 - 1999 đã hoàn tất công tác chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 20 năm ra trường diễn ravào sáng mai, ngày 20/7.

Được biết, Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập của Trường THPT Sào Nam sẽ diễn ra trong hai ngày 20 và 21/7/2019 gồm nhiều chương trình đặc sắc và đầy ý nghĩa. Trong ngày 20/7, các khóa cựu học sinh ra trường vào các năm 1989 và 1999 sẽ tổ chức kỷ niệm 30 năm và 20 năm ra trường tại Nhà đa năng trong khuôn viên trường. Vào buổi tối sẽ diễn ra chương trình văn nghệ giao lưu giữa các thế hệ thầy cô giáo và cựu học sinh nhà trường.

Sáng ngày 21/7 là chương trình chính của Lễ kỷ niệm 60 thành lập trường. Dự kiến khoảng gần 2000 khách mời là lãnh đạo các cấp tại địa phương, thầy cô giáo nhà trường qua nhiều thế hệ và các thế hệ học sinh qua 60 năm đã và đang theo học tại trường...

Vé xem chương trình ca nhạc "Tri ân thầy cô giáo".

Đặc biệt vào lúc 20h ngày 21/7 là chương trình ca nhạc "Tri ân thầy cô giáo" diễn ra tại sân bóng trong khuôn viên trường với nhiều nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi đến từ TP. HCM và Đà Nẵng như NSƯT - Danh hài Hoài Linh, nghệ sĩ Long Đẹp Trai, Ngọc nữ Bolero Tố My, cùng nhiều ca sĩ tên tuổi khác. Chương trình do cựu học sinh khóa 1986 - 1989 tài trợ và tổ chức thực hiện. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam - QRT.

Khắc Kiều