Vẻ đẹp mê hồn của chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà

20:09 09/09/2019

Điểm nổi bật làm ngất ngây lòng người của chùa Linh Ứng Bà Nà (Đà Nẵng) là vị thế tuyệt đẹp, có thể bao quát một khoảng không gian bao la đồi núi trùng điệp.

Nằm ở độ cao 1.400m của đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng, chùa Linh Ứng Bà Nà là một địa điểm tâm linh nổi tiếng mà du khách không nên bỏ qua khi ghé thăm Đà Nẵng.

Đây là một ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc tông được xây dựng từ năm 1999 - 2004, khoảng thời gian khu du lịch Bà Nà Hills được TP Đà Nẵng phục hồi sau nửa thế kỷ bị lãng quên.

Điểm nổi bật của chùa Linh Ứng Bà Nà là vị thế tuyệt đẹp trên sườn núi, có thể bao quát một khoảng không gian bao la đồi núi trùng điệp. Vào những ngày trời quang, từ sân chùa có thể nhìn thấy TP Đà Nẵng và Biển Đông cách đó gần 30km.

Chính điện của chùa có kiến trúc giống chùa Linh Ứng Non Nước, và cả hai ngôi chùa có cùng một thầy trụ trì.

Không gian bên trong chính điện.

Theo quan niệm tâm linh của người Đà Nẵng, chùa Linh Ứng Bà Nà cùng với chùa Linh Ứng Non Nước và chùa Linh Ứng Bãi Bụt tạo thành thế chân kiềng vững chắc che chở cho thành phố cảng.

Cách chùa Linh Ứng Bà Nà không xa là tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu ni cao 27m, thiền định trên tòa sen. Tượng được chạm khắc tinh tế, bên dưới là 8 bức phù điêu, tái hiện cuộc đời của Đức Phật Thích ca, người sáng lập ra đạo Phật.

Vào những ngày nắng ráo, từ TP Đà Nẵng nhìn lên Bà Nà có thể thấy tượng Đức Phật sừng sững giữa màu xanh hùng vĩ của những cánh rừng nguyên sinh.

Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nhìn từ Thích Ca Phật đài trên đỉnh Bà Nà.​

Quốc Lê

(Kiến Thức)