Chúc mừng năm mới!

14:02 11/02/2021

(NQPN) MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021

Thưa Quý bạn đọc!

Cuối năm 2019, những ca viêm phổi lạ tại Vũ Hán (Trung Quốc) được phát hiện và không lâu sau căn bệnh Covid-19 lan rộng ra toàn thế giới, đẩy cả nhân loại vào cuộc khủng hoảng y tế chưa từng có. Chỉ trong vòng một năm, hơn 81 triệu người đã nhiễm bệnh, trong đó hơn 1,75 triệu người tử vong. Con số tiếp tục tăng nhanh mỗi ngày và chưa có dấu hiệu dừng lại. Sự xuất hiện của các biến thể vi rút mới khiến nỗi lo càng thêm lớn.

Việt Nam nói chung và Quảng Nam – Đà Nẵng nói riêng cũng không thể tránh khỏi “làn sóng” đại dịch Covid-19 lây lan. Đặc biệt hơn, vào tháng 7 năm 2020, Quảng Nam – Đà Nẵng là hai địa phương trở thành tâm điểm trước sự bùng phát Covid-19 lần thứ 2 ở nước ta. Đợt bùng phát này đã khiến cho 35 người tử vong, đa phần là người dân Quảng Nam – Đà Nẵng. Đây cũng là những ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam trong năm 2020. Trước những khó khăn đó, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, sự đồng lòng trong công tác phòng chống dịch của người dân ở quê nhà, thì các tổ chức đồng hương từ cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã tại các tỉnh thành trên cả nước đã chung tay hỗ trợ các trang thiết bị, nhu yếu phẩm… cùng góp sức với quê nhà khống chế dịch Covid-19 thành công.

Thế nhưng, đó chưa phải là thảm họa duy nhất trong năm 2020 đối với người dân xứ Quảng. Sau cơn bão số 9, hai vụ sạt lỡ núi xảy ra tại huyện Nam Trà My và Phước Sơn của Quảng Nam đã cướp đi sinh mạng 25 người và 13 người vẫn còn mất tích. Bên cạnh đó, lụt lội và lật thuyền đã cướp đi sinh mạng của nhiều người dân ở các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn… Thật quá đau lòng!

Nhằm chung tay giúp người dân quê nhà vượt qua đại nạn, rất nhiều các tổ chức, cá nhân là đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng đã trực tiếp đến các nơi có người dân bị nạn hỗ trợ số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Chính điều này đã nói lên được tình cảm và tấm lòng của những con người xứ Quảng xa quê.

Năm 2020 khép lại. Một năm đáng quên không chỉ của người dân Quảng Nam – Đà Nẵng, người Việt Nam mà của hơn 7,8 tỷ người trên toàn thế giới. Năm 2021 đang về với biết bao sự kỳ vọng của tất cả mọi người, trong đó có những người đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại một lần nữa ở nước ta với chủng virus mới có khả năng lây lan rất nhanh, mong toàn thể bà con đồng hương cảnh giác và đề phòng.

Chào Xuân Tân Sửu 2021, Ban Biên tập Người Quảng Phía Nam kính chúc tất cả Quý vị năm mới Sức khỏe – Hạnh phúc – An khang – Thịnh vượng! Kính chúc Quý vị có một cái Tết vui tươi và an toàn!