35 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan nhân viên trực tổng đài KCN An Đồn, Đà Nẵng

14:05 12/05/2021

Trong số 35 ca dương tính với SARS-CoV-2 có 32 ca là người làm chung công ty, 2 người bạn và 1 người là F2 của nữ nhân viên trực tổng đài làm việc tại KCN An Đồn - TP Đà Nẵng.

Sáng ngày 12.5, trao đổi với phóng viên, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho hay, liên quan ca bệnh nữ nhân viên trực tổng đài tại KCN An Đồn, ngành y tế quận này đã có kết quả xét nghiệm của các F1 và F2 liên quan. Theo đó, tổng cộng có 35 mẫu bệnh phẩm của 34 F1 và 1 F2 liên quan đến nữ nhân viên này cho kết quả dương tinh với SARS-CoV-2.

Trong 34 F1 có 32 người là đồng nghiệp, cùng làm việc với nữ nhân viên trên tại Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, 2 F1 còn lại là bạn của nữ nhân viên trên - không làm việc trong KCN. Bác sĩ Nam cho hay, 32 đồng nghiệp của nữ nhân viên trên từng làm việc chung trong tầng 2 của tòa nhà, nơi Công ty CP DVTM Trường Minh đóng trụ sở trong KCN An Đồn. 

Phong tỏa KCN An Đồn trong đêm 11.5 khi có kết quả xét nghiệm 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV trong đó có 32 người làm việc bên trong KCN này.

Trước đó, tối 11.5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình của nữ công nhân làm việc tại KCN An Đồn, quận Sơn Trà có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây cũng là trường hợp mà ngành y tế TP Đà Nẵng chưa tìm ra nguồn lây, chưa có điểm liên quan với các ca Covid-19 đã công bố trước đó.

Cụ thể, bệnh nhân là N.T.N (SN 1996; ở trọ trên đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), nhân viên trực tổng đài của Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng - đường số 2, KCN An Đồn.

Bệnh nhân có dấu hiệu sốt kể từ ngày 3.5 nhưng chỉ ở nhà và uống thuốc hạ sốt. Trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 10.5, bệnh nhân đi làm ở công ty, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp và đi ăn uống nhiều nơi trên địa bàn Đà Nẵng. Đến sáng ngày 10.5, sau khi đi mua thuốc và vẫn thấy sốt, mệt mỏi, nữ bệnh nhân này đã đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám bệnh. Tại đây, người này được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 do có dấu hiệu nghi ngờ. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 11.5.

B.Vân

(NLĐ)