Hội đồng hương Đại Cường KV phía Nam trao 348 suất quà trị giá 177 triệu đồng

21:02 01/02/2021

(NQPN) Sáng ngày 30.1.2021, Hội đồng hương Đại Cường (Đại Lộc. Quảng Nam) KV phía Nam đã phối hợp với huyện Nhà Bè (TP. Hồ Chí Minh) về trao tặng 348 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và các hộ đặc biệt khó khăn tại xã Mê Pu, huyện Đức Linh, Bình Thuận với tổng số tiền 177 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Tố - Chủ tịch Hội đồng hương Đại Cường KV phía Nam trao quà Tết Tân Sửu 2021 cho bà con tại xã Mê Pu, huyện Đức Linh, Bình Thuận.

Trong đó, đoàn đã trao 300 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; trao 42 suất quà cho người cao tuổi là hội viên Hội đồng hương Đại Cường KV phía Nam, mỗi suất 500 nghìn đồng; trao 6 suất quà cho 6 hộ đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Được biết, xã Mê Pu, huyện Đức Linh, Bình Thuận là địa phương có rất đồng người quê hương Đại Cường, Đại Lộc vào sinh sống từ hàng chục năm trước. Dù xa quê hương vào định cư ở vùng đất Mê Pu đã lâu nhưng đời sống bà con đồng hương Đại Cường nơi đây còn nhiều khó khăn. Vì thế, nhiều năm qua, cứ mỗi khi Tết đến Xuân về, những người con Đại Cường tại TP. Hồ Chí Minh trước đây và sau này tham gia vào BCH Hội đồng hương Đại Cường KV phía Nam thường tổ chức về trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa giúp bà con đón cái Tết cổ truyền đầy ấm cúng trên quê hương thứ 2 của mình. 

Đắc Lợi