Hội đồng hương Duy Trung tại TP.HCM trao 125 suất quà Tết trị giá 65 triệu đồng

09:02 04/02/2021

(NQPN) Nhằm hỗ trợ các hộ khó khăn tại xã nhà đón Tết cổ truyền thêm phần ấm cúng, Hội đồng hương Duy Trung tại TP. HCM đã vận động Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hoa Nga hỗ trợ 125 suất quà trị giá 65 triệu đồng phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã Duy Trung trao tận tay cho bà con vào sáng ngày 3.2.2021.

Đây là những hộ đặc biệt khó khăn, người bị khuyết tật, người không có khả năng lao động trên địa bàn xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên.

Đại diện Hội đồng hương Duy Trung tại TP. HCM trao quà cho bà con khó khăn.

Trong những năm qua, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hoa Nga do doanh nhân Nguyễn Thị Nga - một người con Duy Trung đang sinh sống tại TP. HCM làm Giám đốc đã thường xuyên ủng hộ cho các hoạt động vì cộng đồng của Hội đồng hương Duy Trung, đặc biệt là chương trình trao quà hỗ trợ cho bà con khó khăn, người khuyết tật tại quê nhà Duy Trung luôn được chị Nga ủng hộ hết sức. Mỗi năm chị đều hỗ trợ số tiền trên 50 triệu đồng để tặng quà cho bà con Duy Trung mỗi khi Tết đến Xuân về. Bên cạnh đó, gia đình chị Nga còn hỗ trợ cho Quỹ khuyến học xã Duy Trung số tiền hơn 100 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Công Vĩnh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Duy Trung cho biết: "Trong những năm qua, rất nhiều các tổ chức, cá nhân đồng hương, đặc biệt là Hội đồng hương Duy Trung tại TP. HCM và doanh nhân Nguyễn Thị Nga luôn ủng hộ, giúp đỡ bà con khó khăn, khuyết tật ở quê nhà như trao quà Tết, xây nhà đại đoàn kết... Từ những việc làm thiết thực và ý nghĩa đó đã nói lên được tấm lòng luôn hướng về quê nhà của những người đồng hương Duy Trung".

Một số hình ảnh tại buổi trao quà.

Được biết, Hội đồng hương Duy Trung tại TP. HCM được thành lập năm 2011. Trải qua gần 10 năm hoạt động, Hội đã thực hiện rất nhiều các hoạt động hỗ trợ bà con đồng hương tại TP. HCM và bà con ở quê nhà với số tiền cả tỷ đồng. Trong năm 2020, Hội cũng đã tổ chức trao hơn 100 suất quà cho bà con đồng hương gặp khó khăn do Covid-19 với số tiền 70 triệu đồng. Hiện nay, chân Quỹ của Hội là hơn 700 triệu đồng.

Tin: Đắc Lợi

Ảnh: Đắc Huề