Người mẹ Quảng Nam cạo đầu để cùng con chiến đấu với ung thư

19:08 01/08/2019

Vứt bỏ hết mặc cảm, người mẹ Nguyễn Thị Thanh Vân đã cạo đầu để cùng con chiến đấu với căn bệnh ung thư trong bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM.

Chị Nguyễn Thị Thanh Vân (39 tuổi, quê Quảng Nam) có một thanh xuân tươi đẹp, một gia đình hạnh phúc với người chồng, hai đứa con và công việc ổn định. 

Tai hoạ bắt đầu ập xuống với gia đình chị khi bé Nguyễn An Khải vừa ra đời đã mắc căn bệnh phình đại tràng bẩm sinh, rồi tiếp tục mắc bệnh rối loạn cư xử tăng động.

Bé Khải chỉ mới bước qua tuổi thứ 5 nhưng em lại đối mặt với căn bệnh còn nghiệt ngã hơn đó là ung thư máu cấp tính. Chị Vân phải chạy chữa từ bệnh viện Ung Bướu TP.HCM qua đến Truyền máu Huyết học TP.HCM. Cạn kiệt sức khoẻ, tinh thần, tài chính, chị đã xuống tóc để cho Khải thấy được mình đồng hành cùng con chiến đấu với căn bệnh quái ác này. Sau tất cả những niềm hy vọng, đó cũng là cách chị cầu Trời Phật, cầu những người bạn đã mất vì căn bệnh nan y này phù hộ cho chị cùng con vượt qua bệnh tật.

Nhưng đó chưa phải là tất cả khó khăn với chị, khi con gái đầu lòng là bé Vân Quỳnh (6 tuổi) bị loét dạ dày tá tràng và nhiễm HP. Chị phải đưa con đi điều trị ngoại trú.

Vậy là mỗi ngày hai bệnh viện khác nhau, chị phải đi đi về về. Đưa bé Quỳnh đi điều trị rồi đi học ở Phú Nhuận. Xong chị phải vào viện chăm sóc cho Khải.

Chị Vân đưa bé Quỳnh đi học ở Phú Nhuận.

Trước khi vào lớp học bé Quỳnh cũng phải uống thuốc đầy đủ theo chỉ định bác sĩ.

Tranh thủ lúc đưa con đi học xong, chị ghé qua chợ mua ít rau củ bổ máu để nhờ người quen nấu giúp mang vào bệnh viện cho con. Chị và chồng phải thay nhau túc trực tại bệnh viện 24/24 để lo cho bé Khải.

Quỳnh cùng mẹ cũng phải thường xuyên đến bệnh viện Nhi Đồng 2 để khám chữa bệnh.

Những ngày tháng điều trị cho hai con đã lấy đi thanh xuân, tiền bạc, tinh thần của người mẹ chưa đầy 40 tuổi. 'Bây giờ không có gì ngoài con cả', chị Vân chia sẻ.

Tranh thủ lúc đón con về, chị Vân chỉ bài cho bé Quỳnh vì phần lớn thời gian chị đã ở cùng với Khải để chống chọi với bệnh tật.

Quỳnh cũng phải uống thuốc thường xuyên để trị bệnh.

Ngày nắng cũng như ngày mưa, sự vất vả khiến chị tiều tuỵ dần nhưng tinh thần thì không bao giờ thôi hy vọng để chiến đấu cùng con.

Chị và con tiếp tục một hành trình dài chiến đấu với bệnh tật.

(VietNamNet)