Trình diễn lân sư rồng phục vụ 1.400 trẻ em Duy Xuyên

17:09 09/09/2019

Bên cạnh các phần quà, phần chờ đợi nhất của trẻ em trong chương trình Tết Trung thu là được xem múa lân sư rồng. Ở đó, những màn biểu diễn sôi động, vui nhộn luôn mang đến sự háo hức, tò mò, thích thú đối với trẻ em.

Trẻ em huyện Duy Xuyên thích thú với màn múa lân do đội lân sư rồng khối phố Mỹ Hòa (thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên) trình diễn.

Chiều qua 8.9 tại Trường THCS Phù Đổng (xã Duy Trinh, Duy Xuyên), nhân dịp Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về chung vui trung thu với trẻ em, đội lân sư rồng đến từ khối phố Mỹ Hòa (thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên) đã có màn trình diễn phục vụ hơn 1.400 trẻ em, người dân trên địa bàn huyện trong chương trình "Vui Tết Trung thu 2019" do Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Duy Xuyên tổ chức.

Màn trình diễn trống hội khai mạc.

Màn trình diễn "Thiên Long giáng trần".

Màn "Song Sư Hí Hầu" với 2 lân sư tử múa trên nền trống rộn ràng. 

"Lân lên mai hoa thung" là tiết mục đặc sắc và công phu nhất trong lân sư rồng, tạo sự thích thú, phấn khích với trẻ em.​

Ở tiết mục này, con lân với sự kết hợp của 2 diễn viên lần lượt bật nhảy trên các thanh sắt cao để hái lộc. Sự kết hợp này cần hội đủ các yếu tố về sức mạnh, độ khéo léo, chính xác. Các kỹ năng biểu diễn đòi hỏi người múa phải có đam mê và sự khổ luyện.

Các em học sinh vui vẻ trêu đùa cùng ông địa. 

Trẻ em vừa có quà vừa được xem màn trình diễn lân sư rồng thú vị.​

Vinh Anh

(QNO)