Trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức tuyên dương các em học sinh đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi

17:04 16/04/2021

(NQPN) Sáng nay, ngày 16.4.2021, Trường THPT Nguyễn Hiền, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam tổ chức khen thưởng tuyên dương những học sinh đoạt giải cao tại 2 kỳ thi Học sinh giỏi lớp 12 toàn tỉnh Quảng Nam và kỳ thi Olympic 24/3 tỉnh Quảng Nam (Cụm các trường THPT đồng bằng) năm học 2020 - 2021.

Thầy Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hiền phát biểu tại buổi lễ tuyên dương các em học sinh đoạt giải tại các kỳ thi vừa qua.

Về tham dự buổi tuyên dương, khen thưởng của Trường THPT Nguyễn Hiền có sự hiện diện của ông Nguyễn Quang Mạnh - Phó Bí thư TT Huyện ủy Duy Xuyên; ông Nguyễn Thế Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên; ông Nguyễn Công Thành - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cùng đại diện một số ban ngành của huyện và chính quyền các xã Duy Trung, Duy Sơn, Duy Trinh...

Về phía nhà trường có sự hiện siện của BGH và toàn thể thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường; đại diện Hội Cha mẹ học sinh và phụ huynh học sinh đoạt giải cùng toàn thể học sinh toàn trường.

Thầy Nguyễn Ngọc Tám - nguyên Hiệu trưởng (ngoài cùng bên phải) và thầy Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng các em học sinh đoạt giải.

Tại kỳ thi Học sinh giỏi lớp 12 toàn tỉnh Quảng Nam (Cụm các trường THPT đồng bằng) năm học 2020 - 2021, Trường THPT Nguyễn Hiền đứng Nhất toàn đoàn đầy thuyết phục với 32 giải cá nhân (7 giải Nhất, 8 giải Nhì, 14 giải Ba, 3 giải Khuyến khích); 4 đội xếp thứ Nhất đồng đội (Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Vật lý) và giải Nhì đồng đội bộ môn Toán. Ngoài ra, hai trường THPT khác cũng của huyện Duy Xuyên là Trường THPT Sào Nam và Trường THPT Hồ Nghinh lần lượt xếp vị trí thứ 2 và 3.

Trong khi đó, tại kỳ thi Olympic 24/3 tỉnh Quảng Nam (Cụm các trường THPT đồng bằng) năm học 2020 - 2021, Trường THPT Nguyễn Hiền xếp thứ 3 toàn đoàn khối 10. Đây là niềm khích lệ không nhỏ đối với BGH, HĐSP và toàn thể học sinh nhà trường.

Ông Nguyễn Quang Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy (bên phải) và ông Nguyễn Công Thành - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tặng hoa chúc mừng BGH và HĐSP nhà trường.

Được biết, Trường THPT Nguyễn Hiền được thành lập vào ngày 27.7.1999 theo quyết định số: 2295/QĐUB tỉnh Quảng Nam. Trường được tách từ hệ B của trường THPT Sào Nam và các trường THCS trong huyện với tên gọi ban đầu là Trường THPT Bán công Nguyễn Hiền.

Những ngày đầu thành lập trường găp nhiều khó khăn. Vì vậy, chất lượng và hiệu quả giáo dục học sinh được coi là mục tiêu hàng đầu. Bằng nhiều biện pháp, Trường THPT Bán công Nguyễn Hiền đã xây dựng được một đội ngũ đoàn kết, tâm huyết với nghề. Kết thúc năm học đầu tiên, Trường có 212 HS đỗ tốt nghiệp THPT, đạt tỷ lệ 72,4%, trên chuẩn tỉnh 0,2%, được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam công nhận trường Tiên Tiến, Công đoàn khá, Đoàn trường vũng mạnh.

Năm học 2002 - 2003, Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định số: 39/2001/QĐ - BCĐ&ĐT ban hành quy chế và tổ chức và hoạt động của trường ngoài công lập, thêm vào đó là sức ép của dư luận do nhận thức chưa đúng, đã gây ra không ít khó khăn cho công tác quản lý, giảng dạy của nhà trường. Trong tình thế ấy, nhờ sự đồng lòng và quyết tâm của BGH và HĐSP nhà trường vẫn kiên định lập trường, giữ vững công tác chuyên môn, coi trọng chất lượng. Trường tiến hành chọn thêm những giáo viên có kinh nghiệm mời giảng dạy hợp đồng. Nhờ đó chất lượng giáo dục không những được giữ vững mà còn được nâng lên. Tỷ lệ tốt nghiêp THPT hằng năm đều vượt chuẩn tỉnh, nhiều học sinh đoạt giải tại các kỳ thi cấp tỉnh và quốc gia. Trường THPT Nguyễn Hiền nhiều năm được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, UBND tỉnh Quảng Nam tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc...

Nhưng để có được nguồn kinh phí khen thưởng động viên kịp thời cho các em,  giúp học sinh nhà trường luôn phấn đấu, nỗ lực trong học tập, trường đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ rất lớn từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân như Hội Cựu học sinh Duy Trinh tại TP. Hồ Chí Minh; UBND các xã Duy Sơn, Duy Trinh, Duy Trung; ông Nguyễn Công Lợi - Giám đốc Công ty Tân Chiêm Sơn; ông Đoàn Nga - Giám đốc Công ty Nhật Anh; ông Văn Phú Thái - Giám đốc Công ty Công trình Thủy lợi tại TP. Hồ Chí Minh; Nhà báo Dương Quang - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và một số cựu học sinh thuộc những khóa đầu tiên của trường như Phan Quốc Nhân; Nguyễn Trung Trực; Lê Thị Mỹ Hạnh...

Đó chính là nguồn động lực để những năm gần đây, Trường THPT Nguyễn Hiền, Duy Xuyên luôn là một trong những đơn vị thường dẫn đầu tại các kỳ thi học sinh giỏi toàn tỉnh Quảng Nam. Đây không chỉ là niềm tự hào của BGH và HĐSP của ngôi trường giàu truyền thống này, mà qua đó đã góp phần không nhỏ đưa ngành giáo dục của huyện Duy Xuyên nói riêng và Quảng Nam ngày một nâng cao.

Một số hình ảnh tại lễ tuyên dương:

Ông Nguyễn Quang Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy (bên phải) và ông Nguyễn Công Thành - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam khen thưởng các em học sinh đoạt giải.

Đại diện BGH nhà trường tuyên dương các em học sinh đoạt giải. 

Thầy Nguyễn Ngọc Tám - nguyên Hiệu trưởng (ngoài cùng bên trái) và thầy Hà Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường trao chứng nhận cho phụ huynh của các em học sinh đoạt giải.

Đại diện chính quyền xã Duy Trung chúc mừng các học sinh của xã đoạt giải. (Hình ảnh trong bài do nhà trường cung cấp).

Kiều Nguyễn